Xây dựng Nghệ An thành trung tâm vùng Bắc Trung Bộ

2 ngày trước 3

Dự và chỉ đạo đại hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vui mừng vì Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của Nghệ An đã tăng từ 46 lên 19 nhưng Thủ tướng cũng chỉ ra những tồn tại khiến Nghệ An vẫn còn là một tỉnh nhận trợ cấp ngân sách lớn. "Như vậy là chưa thực hiện được mong mỏi và tin cậy của Bác đã gửi gắm cho Đảng bộ và nhân dân Nghệ An. Đã hơn nửa thế kỷ, từ khi Người đi xa, Nghệ An vẫn chưa trở thành một trong những tỉnh khá nhất miền Bắc. Vì vậy, đại hội lần này phải đặt tinh thần quyết tâm cao nhất, thực hiện cho được điều mong mỏi thiết tha của Bác trong thời gian ngắn nhất" - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

Theo Thủ tướng, Nghệ An là tỉnh có diện tích lớn nhất nước, dân số đứng thứ 4, tài nguyên phong phú nên hội đủ tiềm năng phát triển thành trung tâm của vùng Bắc Trung Bộ. Do đó, Nghệ An cần tập trung xây dựng quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 một cách bài bản, có mũi đột phá chiến lược, khơi thông các điểm nghẽn phát triển, kết nối các ngành, lĩnh vực, các vùng nhằm hướng tới mục tiêu trở thành trung tâm về tài chính, thương mại, du lịch, giáo dục - đào tạo, thể thao, công nghiệp công nghệ cao của vùng Bắc Trung Bộ theo tinh thần của Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị.

* Cùng ngày, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Kiên Giang khóa XI nhiệm kỳ 2020-2025 đã công bố kết quả hội nghị lần thứ nhất. Theo đó, ông Đỗ Thanh Bình - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang - đắc cử Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2020-2025. Phát biểu trên cương vị mới, ông Bình cho rằng trước mắt Đảng bộ tỉnh ưu tiên phát triển hạ tầng giao thông để bảo đảm phục vụ cho xã hội, làm động lực để thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển. Đảng bộ chung sức đồng lòng, đoàn kết, nhất trí, không ngừng đổi mới sáng tạo, nỗ lực phấn đấu với quyết tâm chính trị cao nhất để lãnh đạo, chỉ đạo triển khai, thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội đề ra.

* Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hà Giang khóa XVII nhiệm kỳ 2020-2025 ngày 17-10 cũng đã công bố ông Đặng Quốc Khánh, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang khóa XVI, tái đắc cử Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang khóa XVII.

Nguồn bài viết